โครงการพัฒนาและยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ (SME- Business Competitive Enhancement Program) ในระหว่างเดือน กันยายน- พฤศจิกายน 2564 โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ผลิตอาหารกลุ่มแปรรูปอาหารทั้งระดับเล็กและใหญ่ ทำกิจกรรมแบ่งกลุ่มผู้เข้าอบรมออกเป็น 4 กลุ่ม ตามความสนใจหลักของผู้เข้าร่วมอบรม  ได้แก่ 
    A) ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์
    B) ด้านการส่งเสริม และเพิ่มยอดขาย
    C) ด้านการพัฒนาช่องทางการขาย
    D) ด้านการบริหารต้นทุนและระบบปฏิบัติการ
    โดยการอบรมเป็นรูปแบบออนไลน์ โดยการสร้างสี่อการสอนออนไลน์ และมีการทำการสาธิต workshop ผ่านระบบออนไลน์ และออนไซต์ โดยวิทยากรณ์ผู้เชี่ยวชาญ จากคณะอุตสาหกรรมอาหาร สจล. และ บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน)