การสร้างความเป็นสากล (International Outlook) เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดที่ใช้ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (QS Ranking) อีกทั้งในปัจจุบัน การเรียนการสอนและงานวิจัยมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งมหาวิทยาลัยต้องติดตามความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม อย่างต่อเนื่อง การมีอาจารย์พิเศษชาวต่างประเทศที่มีความรู้ความสามารถในเชิงลึกและทันสมัย จากนานาประเทศจะช่วยส่งเสริมและพัฒนาให้การเรียนการสอนและงานวิจัยของคณะอุตสาหกรรมเกษตรมีความหลากหลาย และเป็นสากลมากยิ่งขึ้น เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ ตลอดจนเป็นการสร้างเครือข่ายและพันธมิตรทางวิชาการกับอาจารย์พิเศษชาวต่างประเทศและสถาบันต้นสังกัด ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศความเป็นนานาชาติให้กับคณะอุตสาหกรรมเกษตรและสถาบัน และนำไปสู่ความเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกในที่สุด

คณะอุตสาหกรรมเกษตรจึงได้กำหนดรูปแบบการดำเนินกิจกรรม โดยการจัดหาอาจารย์พิเศษชาวต่างประเทศที่มีความรู้ และความเชี่ยวชาญในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมการเรียนการสอนหรือการวิจัยของคณะอุตสาหกรรมเกษตร มาร่วมกิจกรรมต่างๆ กับบุคลากรและนักศึกษาของคณะฯ โดยกิจกรรม ได้แก่ การเรียน การสอน การบรรยายพิเศษ การสัมมนา การประชุมวิชาการ งานวิจัย การให้คำแนะนำ / ปรับแก้ผลงานทางวิชาการเพื่อใช้ในการตีพิมพ์ระดับนานาชาติ


Dr.Ndoye Fatou Toutie

  • National Research Institute on Science and Technology for Environment and Agriculture
  • Research scientist at Irstea
  • France

Prof.Gustavo Quinteros Chávez

  • Campus UPSA, Santa Cruz de la Sierra
  • Universidad Privada de Santa Cruz de la Sierra
  • Bolivia

Dr.Ing. Azis Boing Sitanggang

  • Food Science and Technology (DFST)
  • Bogor Agricultural University FATETA (Faculty of Agricultural Engineering and Technology)
  • Indonesia

Assoc.Prof.Dr.M. Shahrim Ab Karim

  • Foodservice Management
  • University Putra Malaysia (Faculty of Food Science and Technology)
  • Malaysia

Assoc.Prof.Dr.Buddhi P. Lamsal

  • Food Science and Human Nutrition
  • Iowa State University of Science and Technology
  • United States

Prof.Dr.Weon-Sun Shin

  • Food & Nutrition
  • College of Hyman Ecology, Hanyang university
  • Republic of Korea

Prof.Dr.Jeong Hwa Hong

  • Smart Foods and Drugs
  • Inje University
  • South Korea

Prof.Dr.George Srzednicki

  • Food Science & Technology, School of Chemical Engineering
  • The University of New South Wales
  • Australia

Prof.Dr.Shela Gorinstein

  • Institute for Drug Research, School of Pharmacy
  • The Hebrew University of Jerusalem
  • Israel

Prof.Dr.Salvatore Massa

  • Agricultural, Food and Environmental Sciences
  • University of Foggia
  • Italy