FI หรือ Food Industry Kitchen คือร้านอาหารที่ก่อตั้งขึ้นจากความตั้งใจของคณะอุตสาหกรรมอาหาร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เราปรุงอาหารด้วยกระบวนการ เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย ใส่ใจความปลอดภัยและสุขภาพของผู้บริโภค ในทุกๆ ขั้นตอนดูแลด้วยบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งองค์ความรู้และประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร อย่างครบวงจร
ห้องอาหาร FI KITCHEN สำหรับการเรียนการสอนภาคปฏิบัติด้านงานบริการและเปิดให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ จำนวน 50 ที่นั่ง พร้อมบาร์เครื่องดื่ม และเครื่องทำกาแฟ
FI KITCHEN : เปิดให้บริการ จ-ศ 8.30-16.30 น.
บริการอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ รวมถึง งานเเคทเทอริ่งต่างๆ เช่น อาหารบุฟเฟต์ อาหารคอกเทล คอฟฟี่เบรก อาหารกล่อง ทั้งภายในเเละภายนอกสถาบัน
ช่องทางติดต่อ
● @fikitchenkmitl
● 098-280-5144
AI-203 ห้องปฏิบัติการประสาทสัมผัสอาหาร สำหรับการเรียนการสอนภาคปฏิบัติในสำหรับวิชา การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส หรือวิชาที่เกี่ยวข้อง ที่ต้องการรูปแบบการปฏิบัติการ Sensory ที่เป็นมาตรฐาน ประกอบด้วยตู้ชิม ทั้งหมด 8 ตู้ โดยจะเชื่อมต่อกับห้องเตรียมตัวอย่างประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส (AI202)
AI-205 ห้องครัวร้อน สำหรับการเรียนการสอนภาคปฏิบัติทางด้านอาหารเเละครัวกลาง FI KITCHEN รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ประกอบด้วย พื้นที่สำหรับเตรียมอาหารสแตนเลส เตาแบบแก๊สยุโรป เตาแก๊สแบบแรงดันสูง เตาย่างซาลามานเดอร์ และ เตาอบอเนกประสงค์ (Combi oven)
AI-206 ห้องครัวสาธิต สำหรับการเรียนการสอนภาคปฏิบัติทางด้านอาหาร รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ประกอบด้วย พื้นที่สำหรับเตรียมอาหารสแตนเลส เตาแบบแก๊สยุโรป เตาแก๊สแบบแรงดันสูง เตาย่างซาลามานเดอร์ เตาอบอเนกประสงค์ (Combi oven) และสเตอชั่นสำหรับปฏิบัติ จำนวน 7 สเตชั่น
AI-208 ห้องครัวคอนโด สำหรับสาธิตการเรียนการสอนภาคปฏิบัติทางด้านอาหารขนาดเล็ก ประกอบด้วย เตาไฟฟ้า