คณะอุตสาหกรรมอาหาร เปิดหลักสูตรควบระดับปริญญาตรี 2 ปริญญา (Dual Bachelor’s Degree Program) วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมแปรรูปอาหารและวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ
เตรียมพร้อมสำหรับการทำงานในอุตสาหกรรมอาหารอย่างครบวงจร ในโลกยุค disruption ด้วยหลักสูตรที่ตอบโจทย์ความต้องการอุตสาหกรรม 4.0 ในรูปแบบหลักสูตรควบระดับปริญญาตรี 2 ปริญญา ระหว่างวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมแปรรูปอาหาร (Bachelor of Science (Food Process Engineering)) และวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ (Bachelor of Engineering (Industrial Engineering))
ข้อดีของหลักสูตรควบระดับปริญญาตรี 2 ปริญญา
- เรียน 4 ปี ได้ 2 ปริญญา
- บูรณาการความรู้ด้านวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ทั้งด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารกระบวนการแปรรูปอาหาร และภาพรวมของอุตสาหกรรมอาหาร และด้านวิศวกรรมอุตสาหการ ในด้านการวางแผน การควบคุมคุณภาพการผลิต และการออกแบบโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงการจัดการระบบคลังสินค้า
อาชีพหลังจบการศึกษา
- วิศวกรวางแผนและควบคุมการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร
- วิศวกรระบบคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร
- ผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร
- นักวิจัยและพัฒนากระบวนการและผลิตภัณฑ์อาหาร
- ค่าธรรมเนียมการศึกษา 40,000 บาท ต่อภาคการศึกษา
ขั้นตอนการสมัครหลักสูตร 2 ปริญญา
1. สมัครเข้าศึกษาในสาขาวิศวกรรมแปรรูปอาหาร คณะอุตสาหกรรมอาหาร สจล. ผ่านระบบ TCAS
2. สาขาวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ประกาศรับสมัครเข้าร่วมโครงการหลักสูตร 2 ปริญญา ในภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2565 รับจำนวน 20 คน
3. นักศึกษาที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ สมัครเข้าร่วมโครงการ สอบสัมภาษณ์ และประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือก
แผนการศึกษาโครงการหลักสูตรควบระดับปริญญาตรี 2 ปริญญา