Information
คำอธิบาย
การประดิษฐ์นี้แสดงสูตรและกรรมวิธีการผลิตอัลมอนด์บิสกิตที่ปราศจากกลูเตน โดยนำแป้งข้าวจาก ข้าวไร่ชุมพร ข้าวสีนิล และแป้งมันสำปะหลังมาแทนแป้งข้าวสาลี เนื่องจากแป้งเหล่านี้ไม่มีส่วนประกอบของ กลูเตนแป้งจากข้าวนิลจะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีความสามารถในการต้านทานอนุมูลอิสระได้ และเพิ่ม คุณประโยชน์ของบิสกิตโดยการใส่อัลมอนด์และน้ำมันคาร์โนลาร์ ซึ่งอัลมอนด์เป็นถั่วที่มีคุณค่าทางอาหารมาก ที่สุด เช่น โปรตีน วิตามินอี วิตามินบีสอง ฟอสฟอรัส แคลเซียมและสารต้านอนุมูลอิสระ โดยมีสาร riboflavin และ L-carnitineช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง และยังช่วยลดการเพิ่มระดับน้ำตาลในร่างกาย และน้ำมันคาร์โนลาร์ มีส่วนประกอบของกรดโอลิอิก (Oleic acid) ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดไขมันในเลือด และ ยังมีส่วนประกอบของ Omega-3 และ Omega-6 นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถส่งเสริม ผลผลิตทางการเกษตรและช่วยเหลือเกษตรชาวนาไทยให้มีรายได้เพิ่มเนื่องจากผลิตภัณฑ์นั้นมีส่วนผสมของแป้ง ที่ได้มาจากข้าวพันธุ์พื้นเมืองของประเทศไทย